[News] น้องแมวชอบหม่ำๆทุเรียน…หย่อยจัง

[News] น้องแมวชอบหม่ำๆทุเรียน...หย่อยจัง

พูดถึงทุเรียน ราชาของผลไม้ บางคนก็ชอบกิน บางคนก็ร้องยี้ เพราะทนกลิ่นหอมสุดรันจวนของมันไม่ได้นั่นเอง!! (ฮา) แต่ใครจะรู้ว่า น้องแมวก็ชอบกินทุเรียนเหมือนกัน
CatLikeLove จะพาเพื่อนๆ มารู้จัก น้องแมวที่ชอบหม่ำๆ ทุเรียนมาก ช่างเข้าใจเลือกกินของแพงจริงๆ เลยนะเมี๊ยว cat_black-f bubble_omg-l
“เจ้าน้ำตาล” แมวพันธุ์ทางสุดอินเทรนด์ ชอบกินทุเรียนมากๆ แต่ดั้นเป็นแมวแปลกไม่ชอบกินปลาทู แต่ชอบปู และกุ้ง…กินแพงน่าดูเลย cat-inlove love-heart

เจ้าน้ำตาล อายุ 3 ปี เป็นแมวพันธุ์ทาง แต่ค่อนข้างเหมือนแมวสายพันธุ์วิเชียรมาตร อยู่ที่ ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี โดยเจ้าน้ำตาลถูกทิ้งไว้ในบึงขุนทะเลสวนสาธารณะใกล้บ้าน เจ้าของจึงได้เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่อายุ 3 เดือน ซึ่งก็ให้อาหารเม็ดมาตามปกติ

เมื่ออายุได้ประมาณ 1 ปี เจ้าน้ำตาลชอบนั่งมองเวลาตนและคนในบ้านนั่งรับประทานทุเรียน อาจจะเป็นเพราะว่ามันชอบกลิ่นของทุเรียน จึงลองให้เจ้าน้ำตาลลองกินดู ทำให้มันชื่นชอบมาตั้งแต่วันนั้น

เจ้าน้ำตาล ไม่ได้กินทุเรียนมาก กินแค่เพียงเล็กน้อย เมื่อรู้สึกพอก็จะหยุดทันที ที่ผ่านมาร่างกายของเจ้าน้ำตาลก็เป็นปกติ ไม่ได้มีปัญหาเรื่องสุขภาพ

ช่วงนี้ราคาทุกเรียนจะค่อนข้างสูง แต่ด้วยความสงสาร บวกกับความขี้อ้อนของเจ้าน้ำตาล ทำให้เจ้าของอดใจซื้อให้กินไม่ได้ ปกติเจ้าน้ำตาลจะกินอาหารเม็ดเป็นหลัก แต่นอกเหนือจากทุเรียนแล้ว เจ้าน้ำตาลยังชอบอาหารซีฟู้ด เช่น ปูและกุ้ง แต่ไม่ชอบกินปลาทู (แมวประหลาดจริงๆ อิอิ)

การให้แมวของเรากินผลไม้นั้นมีประโยชน์มากเพราะว่าในผลไม้นั้นมีวิตามินช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรงขึ้น  เช่นผลไม้ที่มีสีส้ม อย่างมะละกอหรือแครอท ซึ่งมีเบต้าแคโรทีน และวิตามินเอสูง และควรให้แต่พอเหมาะ จากรายงานการวิจัยพบว่า องุ่นและลูกเกดมีพิษต่อหมา และเชอรี่มีสารพิษคล้ายสารไซยาไนต์ ฉะนั้นเพื่อนๆ คนไหนจะให้น้องแมวกินอะไรแปลกๆ อย่าลืมหาข้อมูลก่อนนะเมี๊ยว CatLikeLove กลัวน้องแมวป่วย  face-wow m2b48 wink

>> [Tips] โอ๊ะ!!! ต้นไม้ที่เราปลูกมีพิษต่อน้องแมวด้วยรึเนี๊ย !!! ทำไงดีละ? <<
>> [Tips] น้องแมวเหมียวกินนมเหมือนเราได้รึเปล่านะ ??? <<
>> [Knw] อาหาร 10 ชนิด คนกินได้แมวกินดี!! <<

Source :
thairath

catikelove- mascot

อัพเดทข่าวแมวเหมียว กับ CatLikeLove ตามช่องทางต่างๆ ได้แล้วนะค่า….

CatLikeLove on Facebook   CatLikeLove on  Twitter   CatLikeLove on Google Plus

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

This entry was posted in News and tagged , , . Bookmark the permalink.